Bánh lưỡi mèo nhâm nhi với cà phê

      Những chiếc bánh nhỏ không nhiều chất béo thật thích hợp cho bạn dùng kèm với cà phê hoặc trà khi có khách tới chơi nhà.

Nguyên liệu:

110g bơ không muối; 110g bột mì; 80g đường; 3 lòng trắng trứng lớn; Chút muối và 1 ống vani hay 1 thìa cà phê vani nước.

Công thức làm được khoảng 120 cái bánh nhỏ.

Cách làm:

Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, cho bơ vào tô trộn dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường cho tan đường và nổi.
Đổ từ từ lòng trắng trứng vào đánh tiếp cho tan đều. Chỉ cần đánh tan thôi, không cần đánh nổi bánh sẽ bị xốp, không được giòn.
Tiếp theo cho muối và vani vào đánh đều.
 
Dùng rây, rây bột mì vào từ từ và vẫn dùng máy đánh, để số nhỏ nhất cho bột quyện đều là được.
Dùng khuôn lót giấy nến chống dính hay dùng ít bơ quét lên trên bề mặt khuôn để chống dính. Cho hết bột vào bao nylon bắt kem, dùng đui sao cỡ vừa rồi bóp thành những thanh dài ngắn to nhỏ tùy thích, cách nhau ra để cho bánh khi nướng chảy ra thêm không bị dính vào với nhau.
Lò bật nóng 160 độ C trước. Lò nóng cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút tùy nhiệt độ của lò. Bánh chín vàng đều, bánh nguội lấy ra để trên rãnh cho bánh nguội. Bỏ vào lọ dùng dần.