Bầu dục trộn cay
Vị cay cay nơi đầu lưỡi cùng cảm giác giòn giòn, ngon ngọt hấp dẫn từ bầu dục- thực phẩm bổ sung khá nhiều sắt cho ngày hè, sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm đầu tuần gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Hai cái bầu dục
- Hành lá, ớt hiểm, 2 tép tỏi, hạt tiêu, dấm, dầu mè, gia vị…
Cách làm:
- Bầu dục bổ đôi, tách bỏ phần hoi trắng để bớt mùi.
- Thái miếng hay tạo hình bầu dục tùy theo sở thích.
- Ớt hiểm bỏ hạt, cắt nhỏ, trộn với hai thìa dầu mè cho thật đều.
- Đun ít nước, đợi thật sôi, thêm 2 thìa rượu trắng, sau đó trút bầu dục vào chần. Sau khi vớt ra ngâm ngay vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo.
- Lần lượt lấy 3 muỗng xì dầu, chút đường, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu rồi trộn thật đều. Cuối cùng trút dầu mè ngâm ớt vào.
- Cho bầu dục vào bát hỗn hợp đã pha, trộn đều tay để ngấm gia vị. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào và thưởng thức.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.