Bò cuộn thập cẩm nướng
Món thịt bò cuộn rau củ này thích hợp để đãi khách hay đổi món cho bữa cơm hàng ngày.
Nguyên liệu:
– 8-10 lát thịt bò mỏng, dài
– 1 thìa dầu ô liu
– Muối, hạt tiêu
– 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
– 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).
Phần nhân rau củ:
– 1 củ cà rốt
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
– 1 củ hành tây
– 1 vài cây nấm mỡ
Phần nước sốt:
– 1 thìa bơ
– 2 thìa đường nâu
– 30ml rượu vang đỏ
– 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
– 60ml nước dùng thịt bò
– 2 nhánh lá hương thảo.
– Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
– Cắt các nguyên liệu ở phần nhân rau củ thành các lát dài và mỏng như trong hình.
– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun nóng rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
– Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.
– Làm tương tự với các lát thịt bò còn lại.
– Đun nóng dầu ô liu với bơ trong một chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi có mùi thơm.
– Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.
– Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.
– Chuẩn bị bếp nướng.
– Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp các cuộn thịt lên chảo.
– Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lật mặt thịt cho đều để thịt không bị cháy xém.
– Bày ra đĩa, dưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn nóng
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.