Bún thịt bò xào sả
Ngon miệng, thuần khiết và dễ làm – đó là bún thịt bò xào sả. Nếu như với thịt heo, người ta buộc phải tẩm ướp lâu và phải mất thời gian để nướng mới có món ăn “đạt chuẩn” thì thịt bò “sẵn sàng” thơm ngào ngạt hương sả và ngon tuyệt với cách chế biến đơn giản: xào.
Đầu bếp Châu Văn Long của Ru Phở.bar (TP.HCM) hướng dẫn cách làm món ăn này. Anh chỉ có một bí quyết duy nhất: chọn miếng thịt tươi ngon nhất, cọng rau xanh mát nhất.
– Thịt bò mềm: 70 grNguyên liệu:
– Sả bào: 15 gr
– Tỏi: 5 gr
– Dầu hào: 20 ml
– Dầu mè: 2 ml
– Dầu ăn: 40 ml
– Bún: 130 gr
– Giá: 20 gr
– Dưa leo: 20 gr
– Quế , húng: mỗi loại 5 gr
– Đồ chua: 20 gr
– Rau salad: 20 gr
– Hành lá: 10 gr
– Đậu phộng: 10 gr
Cách làm:
– Rửa sạch các loại rau, giá. Cắt mỏng salad, dưa leo, rau thơm. Rang chín đậu phộng, giã giập.
– Cắt nhỏ hành lá, phi với một ít dầu ăn.
– Cắt lát thịt bò, ướp với sả, dầu hào và dầu mè.
– Làm nóng dầu ăn trên chảo, phi tỏi cho thơm, sau đó xào thịt nhanh tay. Nêm lại vừa ăn.
– Xếp bún, các loại rau, giá, đồ chua ra tô theo từng cụm. Cho thịt bò lên trên, sau đó rắc mỡ hành và cuối cùng là đậu phộng.
– Dùng chung với nước mắm chua ngọt. Khi ăn trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Nguồn Sài Gòn ẩm thực
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.