Cá thu kho riềng
Cũng là món cá thu kho riềng quen thuộc, nhưng lần này bạn hãy thử thay đổi cách bài trí, thêm một ít phụ kiện như salad, cà chua, cơm trắng … để phần ăn trở nên hấp dẫn như được dọn ra ở tiệm.
Nguyên liệu:
– Một khứa cá thu : 150 gr
– Thịt ba rọi: 50 gr
– Củ riềng thái chỉ: 10 gr
– Hành tím, tỏi băm nhỏ: 5 gr
– Dầu ăn: 100 gr
– Ớt sừng: 1 trái
– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt
Cách làm:
– Cá thu làm sạch, chiên sơ cho vàng mặt.
– Ba rọi thái miếng. Phi thơm hành tỏi, cho thịt ba rọi vào cùng hành, riềng, gia vi, ớt sừng đập dập. Cho một chút nước màu caramel vào, đảo đều. Thêm 200 ml nước dùng, đun nhỏ lửa. Tiếp tục cho cá thu vào, om nhỏ lửa đến khi cá thấm gia vị và nước sệt lại, Ăn kèm cơm trắng và các loại rau củ xào tỏi hoặc salad, cà chua, dưa leo.
Nguồn Sài Gòn ẩm thực
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.