HTX rau an toàn Tx.Gò Công tăng 30% sản lượng rau, màu cung ứng thị trường Tết 2018.

(THTG) Hiện nay, Hợp tác xã (HTX) rau an toàn trên địa bàn TX.Gò Công đang tập trung chăm sóc vụ rau, màu cung ứng cho thị trường Tết Mậu Tuất 2018.

vlcsnap-2018-01-25-14h57m10s395 vlcsnap-2018-01-25-14h58m01s519

Nông dân thu hoạch rau màu. Ảnh: Việt Bình

Theo các HTX rau an toàn tại đây, vụ rau màu tết năm nay tương đối thuận lợi, mặc dù tình hình thời tiết diễn biến khá thất thường, song nhờ áp dụng các biện pháp thâm canh theo tiêu chuẩn VietGap nên hầu như các rẫy trồng rau của các xã viên đều không bị ảnh hưởng, cây rau phát triển tươi tốt. Hiện giá các loại rau như: mồng tơi, rau muống, rau dền, cải thìa, khổ qua, dưa leo,…, có giá từ 4.000 đến 10.000 đồng/kg và theo dự đoán đến thời điểm cận tết giá các loại rau, củ tăng lên từ 12.000 đến 14.000 đồng/kg.

vlcsnap-2018-01-25-14h59m12s171

vlcsnap-2018-01-25-14h59m48s010

Sơ chế rau trước khi cung cấp ra thị trường. Ảnh: Việt Bình

Để có đủ nguồn rau, màu cung ứng cho thị trường tết năm nay, ngay từ đầu tháng 1/2018, các HTX đã tăng sản lượng thêm từ 400 đến 500kg/ngày; tăng 30% sản lượng rau, màu cung cấp ra thị trường. Đặc biệt, các HTX rất chú trọng đến sản xuất an toàn thực phẩm, 100% các xã viên của HTX đều sản xuất theo chuẩn VietGap, vừa tốn ít chi phí trong khâu chăm sóc, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong đó, các HTX đều có sổ theo dõi, quản lý nguồn gốc xuất xứ của các loại rau, màu.

vlcsnap-2018-01-25-14h59m30s256

vlcsnap-2018-01-25-15h00m31s150

Những bó rau thành phẩm từ các HTX rau an toàn Gò Công. Ảnh: Việt Bình

Hồng Tuyến