Cách làm giò gà
Để làm giò gà trắng thơm, giòn dai như ngoài hàng cũng cần bí quyết nhé!
Nguyên liệu:
– 500gr thịt gà xay sẵn (thường thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc).
– 30gr bột năng hay bột bắp
– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm chả không bị đen)
– 50ml nước đá lạnh (cần thật lạnh)
– 1 muỗng canh bột nở
Thực hiện:
Bước 1: Thịt gà xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm. Xay trong 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào và xay thêm 10 giây, rồi cho tiếp 1 ít nước đá nữa.
Cứ mỗi đợt máy xay 10-15 giây thì dừng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt gà chuyển qua màu trắng hồng rất dẻo, dính là đã đạt được yêu cầu.
Bước 2: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy bóng kính (cling-wrap)
– Trải 1 miếng giấy bóng kính xuống bàn. Kế là cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.
– Nắm hai mép lá chuối và giấy (cling-wrap) lại với nhau, sau đó gấp lại (giống như gói bánh tét).
– Gấp 1 đầu lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc.
– Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn chả tròn tròn rồi cột dây ngang.
Bước 4: Cho giò vào hấp 30 – 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò gà chín bạn lấy ra. Lăn đòn giò lên bàn và để ráo nước.
Khi ăn, cắt giò gà ra từng khoanh tròn xếp ra đĩa chấm cùng nước mắm hay tương ớt tùy ý. Chỉ với cách làm giò gà đơn giản nhưng bạn sẽ có những lát giò đẹp, mịn, dai, giòn không thua gì tiệm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò gà!
Nguồn EVA
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.