Canh bông mướp thịt viên
Chắc chắn hương vị ngọt ngào pha chút hơi ngai ngái của canh bông mướp thịt viên sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu:
– 300 gram bông mướp
-100 gram thịt xay
– 100 gram giò sống
– Hành lá, gia vị
Thực hiện:
– Bông mướp lặt bỏ cọng già, tước xơ, ngâm rửa sạch với muối, để ráo nước.
– Trộn đều thịt xay với giò sống, ướp ít hành lá xắt nhuyễn, tiêu và hạt nêm. Vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn.
– Nấu sôi nước, thả thịt viên vào, vớt bọt.
– Khi thịt vừa chín thì cho bông bí vào. Đợi nước vừa sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Chỉ cần nêm hạt nêm. Không nấu bông bí lâu quá, bông sẽ nhũn, mất ngon.
Múc canh bông mướp thịt viên ra tô, rắc thêm ít tiêu và hành lá xắt khúc. Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Nguồn Eva
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.