Canh chua cá chẽm
Canh chua thì quá quen thuộc rồi, hãy thử biến tấu một chút trong cách chế biến để món canh chua cá chẽm có hương vị đặc biệt nhé.
Nguyên liệu:
– 300 gr cá chẽm phi lê cắt miếng
– 2 quả cà chua cắt múi cau
– 1 cọng bạc hà tước vỏ, cắt lát
– 2 trái đậu bắp cắt lát
– ¼ quả thơm thái mỏng
– Một ít ngò gai, rau ôm, me
– 2 muỗng cà phê tỏi băm
– 1 quả ớt sừng thái lát.
Cách làm:
– Ướp cá chẽm với một chút hạt nêm và tiêu.
– Đun 1 muỗng dầu ăn, phi thơm một ít tỏi. Cho cà chua vào xào sơ. Đổ 400 ml nước vào nấu sôi, sau đó cho cá vào, khi nước sôi lần thứ 2 thì cho thơm vào.
– Dùng nước sôi lọc bỏ xác me rồi cho vào nồi canh. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê đường.
– Cho đậu bắp và bạc hà vào nồi, nêm lại vừa ăn.
– Thái nhỏ ngò gai, rau ôm, phi thơm tỏi băm.
– Múc canh ra tô, cho tỏi phi, ngò gai, rau ôm và ớt sừng lên trên.
Nguồn SG ẩm thực
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.