Chả phượng tứ phương

“Nem công, chả phượng” vốn được xem là những món tiến vua, ngày nay, bạn có thể tự làm với nguyên liệu rất đơn giản. Chả phượng còn thuộc nhóm tứ linh (long, lân, quy, phụng) có thể đãi tiệc năm mới để mang an lành cho gia đình.

Tiệc Tết với chả phượng tứ phương 1

Nguyên liệu:

– Tôm sú lột: 150gr

– Thịt heo xay 100gr.

– Trứng vịt: 2 quả

– Mộc nhĩ tươi: 50gr, cà rốt: 50gr, đậu đũa : 50gr, tàu hủ ky: 1 lá.

– Một ít dầu ăn. Cà rốt và bí đỏ tỉa thành hình chim phượng hoàng để trang trí

– Gia vị: bột ngọt:10 gr, bột gà: 5gr, đường: 5gr, tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm:

– Mộc nhỉ cắt sợi. Tôm loại bỏ chỉ lưng, lau thật khô, xay tôm rồi nhồi chung thịt xay, mộc nhĩ, trứng vịt, gia vị cho thật dai. Đậu đũa làm sạch, cà rốt bào vỏ cắt thanh dài

– Tán nhân mỏng trên bề mặt lá tàu hủ ky, đặt đậu đũa, cà rốt theo chiều dài lá cách khoảng 2cm. Cuộn lại thành cuốn tròn và mang hấp chín.

– Cắt cuộn chả và trình bày ra đĩa.

Nguồn SGAT