Chè khoai mỡ

      Chè khoai mỡ màu tím mướt mắt, chỉ nhìn đã thấy ngon. Mùi hương cốt dừa quyện với vị bùi, sánh của khoai làm bạn có có thể kìm lòng được!

 
Nguyên liệu:
 
 - 300g khoai mỡ
- ½ lon nước cốt dừa
- 500ml nước
- Đường nêm theo khẩu vị.
 
Bước 1:
 
Khoai mỡ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.
 
Bước 2:
 
Đun sôi nồi nước, thả khoai mỡ vào luộc.
 

Khoai mỡ rất nhanh bở, bạn chỉ cần đun khoảng 7 - 10 phút là khoai đã nhừ, bở

 
Bước 3:
 
Dùng máy xay nhuyễn khoai.
 
Thêm đường theo khẩu vị.
 

Khuấy đều cho đường tan hết vào trong khoai.

 
Bước 4:
 
Múc chè ra cốc, dùng nóng hoặc lạnh với nước cốt dừa.
Chè khoai mỡ màu tím mướt mắt, chỉ nhìn đã thấy ngon. Mùi hương cốt dừa quyện với vị bùi, sánh của khoai làm bạn có có thể kìm lòng được! Và có lẽ đây cũng là loại chè có màu sắc tự nhiên đẹp nhất trong các loại chè mà mình biết. Sắc tím của khoai mỡ dễ làm ta liên tưởng đến màu áo của các cô gái Huế dịu dàng, đảm đang. Xứ Huế mộng mơ cũng nơi sản sinh nhiều món chè ngon nổi tiếng.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!