Cơm chiên cá mặn

      Cơm chiên cá mặn vừa dễ chế biến vừa hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà ngon miệng.

     Nguyên liệu:

     – 2 bát cơm trắng để nguội.

     – 1 quả trứng vịt muối, một con cá mặn loại nhỏ. Màu hạt điều, hành lá, bơ, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

                    

                    com-chien-2-1373251028_500x0.jpg
                    Cơm chiên cá mặn có màu vàng đẹp mắt, hương thơm thoang thoảng của bơ hòa trong vị đậm đà của cá mặn rất hấp dẫn và ngon miệng.

     Cách chế biến:

                    

                    

                         com-chien-1-1373251028_500x0.jpg

               

                    Trừng vịt muối luộc chín, bổ đôi, bỏ vỏ. Cá mặn xé nhỏ, hành lá thái nhỏ.

                    

                    com-chien-5-1373251029_500x0.jpg
                    Làm nóng dầu, cho cá mặn vào đảo sơ cho nóng.

                    

                    com-chien-4-1373251029_500x0.jpg
                    Phi thơm tỏi, cho cơm vào đảo đều cho hạt cơm tơi ra.

                    

                    com-chien-3-1373251029_500x0.jpg
                    Khi cơm hơi vàng thì cho bơ, dầu hạt điều, trứng vịt muối, cá mặn, gia vị vào và đảo đều.

          

                    com-chien-6-1373251029_500x0.jpg
                    Chiên đến khi cơm vàng, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho ít hành lá, tiêu vào cho thơm rồi tắt bếp. Bạn có thể ăn kèm cơm chiên cá mặn với ít nước tương cho món ăn thêm đậm đà.