Những miếng củ cải trắng đậm đà, giòn rụm được ăn kèm với bánh tét hay cơm trắng sẽ tạo nên một vị ngon khó tả.
Nguyên liệu:
– 1,5 ký củ cải trắng (chọn củ cầm nặng tay thì sẽ không bị xốp phần ruột, có thể thêm su hào, củ kiệu, đu đủ xanh… theo sở thích của mỗi người)
– 2 củ cải đỏ
– 1 miếng nhỏ phèn chua
– Ớt tươi 5-6 trái
– 1 củ tỏi
– 1 chén nước mắm
– 2 chén đường
Thực hiện:
Củ cải trắng bào vỏ, cắt khúc khoảng dài bằng 2 đốt tay, chẻ làm 6 theo chiều dọc. Pha nước muối loãng, ngâm củ cải trắng vào. Vớt củ cải trắng ra, để ráo. Chuẩn bị một thau nước chừng 2 lít, cho phèn chua vào hoà tan. Sau đó cho củ cải trắng vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra, xả sạch nhiều lần với nước lạnh.
Trải củ cải trắng, củ cải đỏ lên nong đem phơi nắng 1 ngày.
Nấu nước mắm đường cho sôi, quậy cho đường tan hết. Chờ cho nước mắm nguội.
Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, xếp các loại rau củ như củ cải trắng, củ cải đỏ, tỏi, ớt. Rót nước mắm đường đã để nguội vào. Để qua một ngày, trút nước mắm ra đun sôi để nguội lại rồi rót trở lại lọ củ cải trắng. Cách này giúp món ăn lâu bị hư hơn.
Chờ 3-4 ngày thấy củ cải thấm nước mắm, trong lại là có thể ăn được. Dùng đũa sạch gắp ra dĩa thưởng thức.
SG Ẩm thực
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.
Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.
Δ
THTG.VN luôn mong muốn nhận được phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.
Hoặc điện thoại:
Đóng
THTG.VN cung cấp nhiều hình thức cho phép doanh nghiệp tiếp cận đến bạn đọc một cách hiệu quả nhất vui lòng liên hệ:
Địa chỉ : 125 Lê Thị Hồng Gấm, phường 4, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.
Điện thoại: (0273) 3877225 – Fax: (0273) 3881018
Email: quangcao@thtg.vn
Website: http://www.thtg.vn/quangcao
Đóng Đóng & không hiển thị lại
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.