Dạ dày sốt chua ngọt
Ngoài món dạ dày luộc quen thuộc, bạn có thể biến tấu và đổi vị với món dạ dày sốt chua ngọt. Cách làm dạ dày sốt chua ngọt không quá khó, các bạn hoàn toàn có thể làm.
Nguyên liệu làm dạ dày sốt chua ngọt:
Nguyên liệu cơ bản làm món dạ dày sốt chua ngọt
– Dạ dày lợn: 500g
– Dứa: 1 quả
– Cà chua: 1 quả
– Quả me chua: 50g
– Rau mùi: 1 mớ
– Ớt, gừng, hành khô, tỏi
– Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu xay, giấm
Cách làm dạ dày sốt chua ngọt:
– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Dạ dày rửa sạch bằng giấm vầ muối. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch nhiều lần, để ráo nước.
Gừng cắt bỏ vỏ thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, băm nhỏ.
Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt dứa sau đó thái miếng hình rẻ quạt.
Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Me chua cạo bỏ rồi rửa sạch. Rau mùi nhặt sạch cọng úa, rửa và để cho ráo nước.
– Bước 2: Đun một nồi nước sôi sau đó cho dạ dày vào trần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và thái miếng vừa ăn.
– Bước 3: Cho cà chua thái múi vào xoong, thêm dầu ăn, muối và đun cho cà chua chín mềm, sau đó giầm nhuyễn.
– Bước 4: Me chua ngâm với nước sôi nóng cho mềm rồi giầm nhuyễn và chắt lấy nước cốt me ra bát.
– Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm, vàng rồi cho dứa, dạ dày vào xào cùng khoảng 3 phút.
– Bước 6: Cuối cùng, các bạn nêm nếm gia vị vào chảo dạ dày phần nước sốt cà chua, nước cốt me, muối, đường và hạt tiêu cho vừa vị ăn. Trộn đều các nguyên liệu với nhau và đun chín là hoàn thành cách làm dạ dày sốt chua ngọt.
Món dạ dày sốt chua ngọt ngon nhất khi ăn nóng.
Nguồn EVA
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.