Dê xào thập cẩm

Nguyên liệu:

– 300gr thịt dê
– 1/2 trái ớt chuông vàng, 1/2 trái ớt chuông đỏ thái miếng vừa ăn.
– 1 củ hành tây thái múi nhỏ
– 150ml nước cốt dừa
– 1 muỗng bột cà ri ; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm.
– 1 củ hành tím băm, 3 tép tỏi băm, 1 trái ớt sừng băm.
– Ngò om
– Đậu phộng rang.

 Đổi vị với dê xào thập cẩm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt rửa với nước muối và rượu thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, rồi thái miếng nhỏ không quá dày.

Ướp vào thịt bột nghệ, 1/2 bột cà ri, muối, đường, tiêu…. trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

 Đổi vị với dê xào thập cẩm - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho bột cà ri vào, xào nhanh 30 giây, sau đó cho tỏi, hành, ớt băm vào xào thơm.

 Đổi vị với dê xào thập cẩm - 3

Bước 3: Kế đến, cho thịt vào xào 10 phút cho thịt săn rồi cho nước cốt dừa vào xào 15 phút cho nước cốt dừa hơi cạn.

 Đổi vị với dê xào thập cẩm - 4

Bước 4: Cuối cùng cho ớt chuông, hành vào xào 5-10 phút cho nước cạn thịt mềm, rau cải chín.

 Đổi vị với dê xào thập cẩm - 5

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

 Đổi vị với dê xào thập cẩm - 6

Thịt dê xào thập cẩm cho ra dĩa, trang trí rau ngổ và rắc lạc rang lên trên. Món dê xào ăn kèm bánh tráng là tuyệt nhất.

 Đổi vị với dê xào thập cẩm - 7

 Đổi vị với dê xào thập cẩm - 8

 

Nguồn Eva