Điểm danh 7 loại trái cây Việt Nam được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ
Hiện nay, Việt Nam có loại trái cây được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ, bao gồm: xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm, vú sữa và bưởi.
Sau hơn 5 năm đàm phán, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã thông báo chính thức cho phép nhập khẩu trái bưởi tươi của Việt Nam.
Hiện, cả doanh nghiệp và nhà vườn đều sẵn sàng để đưa loại nông sản này sang Mỹ.
Mỹ là thị trường tiềm năng của trái cây Việt Nam.
Đến nay, đã có 7 loại trái cây tươi của Việt Nam được chính thức xuất khẩu sang Mỹ.
Thanh long là loại trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ năm 2008
Chôm chôm là loại trái cây tươi thứ hai của Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ năm 2011
Năm 2014, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho phép xuất khẩu vải và nhãn vào thị trường nước này.
Loại trái cây thứ 5 được xuất khẩu sang Mỹ là vú sữa. Lô vú sữa đầu tiên được xuất khẩu vào tháng 12/2017
Năm 2019, quả xoài trở thành loại trái cây thứ 6 xuất khẩu vào thị trường này
Muốn xuất khẩu trái cây sang Mỹ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chính gồm: vùng trồng đạt tiêu chuẩn và được phía Mỹ ủy quyền cho Bộ NN và PTNT giao Cục bào vệ thực vật cấp mã số vùng trồng; nhà máy đóng gói phải được chuyên gia phía Mỹ cấp mã số; sản phẩm phải được chiếu xạ tại nhà máy được cấp mã số đạt chuẩn.
Nguồn vov.vn
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.