Diện tích và sản lượng lúa huyện Cái Bè giảm

(THTG) Hiện tại, diện tích trồng lúa trên địa bàn huyện Cái Bè có xu hướng giảm dần. Một số nơi, người dân đang chuyển đổi diện tích trồng lúa sang trồng các loại cây ăn trái cho giá trị kinh tế cao hơn, chủ yếu là sầu riêng và mít…

Cai Be gia lua thap, chi phi dau tu cao, nong dan kho khan.mpg_snapshot_01.05.680Nông dân Cái Bè thu hoạch lúa. Ảnh: Chiêu Nam

Từ đầu năm đến nay, huyện Cái Bè đã thu hoạch xong 3 vụ lúa, tổng diện tích hơn 23.000 hecta (giảm gần 2.500 hecta), sản lượng đạt gần 150.000 tấn (giảm hơn 24.700 tấn so cùng kỳ). Do vậy, việc thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa nhằm đảm bảo an ninh lương thực của huyện là vấn đề cần được quan tâm.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp huyện tiếp tục triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất cây lúa; chú trọng phát triển về giống lúa mới, giống lúa chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương để đưa vào trồng thử nghiệm, xen canh, thâm canh, giúp người trồng lúa tăng thêm thu nhập./.

                                                                  Ngọc Hân