Gà hầm nấm, hạt sen bổ dưỡng cho ngày mưa
(THTG) Vào những ngày tiết trở những cơn mưa đầu mùa, những món hầm luôn là sự lựa chọn hàng đầu để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và sự ấm áp của món ăn. Hôm nay, chúng ta hãy làm món gà hầm nấm, hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi những người thân yêu nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 con gà mái tơ (1,2kg -1,3 kg là vừa ngon)
– Hành tím, tỏi
– 2 củ cà rốt
– 1 trái bắp
– Hạt sen, táo đỏ, nấm rơm tươi, nấm đông cô khô
– 3 trái dừa tươi
– Bún ăn kèm, ít ngò rí trang trí
Nguyên liệu cho món gà hầm nấm
Sơ chế
– Hành tím, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
– Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha muối loãng, để ráo, hạt miếng to vừa, một con gà bạn có thể chặt làm 8-10 miếng. Ướp thịt gà với 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn, nêm muối, đường, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn xóc đều ướp khoảng 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhanh nhừ hơn;
Rừa sạch, sơ chế các nguyên liệu
Ướp gà trong khoảng 1 giờ
– Nấm đông cô: Ngâm với nước ấm, làm sạch, bỏ đuôi, để ráo;
– Nấm rơm: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo;
– Hạt sen: Lấy hết tim để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo, bạn không cần ngâm hạt sen với nước ấm trước vì chúng ta sẽ cho hạt sen vào hầm cùng với gà;
– Bắp, cà rốt rửa sạch cắt khoanh vừa ăn
Thực hiện:
– Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, đổ phần gà đã ướp vào xào săn, cho nước dừa vào ngập, các bạn có thể dùng lượng nước dừa và nước trắng theo tỉ lệ 1:1, cho bắp, táo đỏ, hạt sen và nấm đông cô vào trước, trong quá trình nấu, không mở lửa quá lớn và thường xuyên hớt bọt, sẽ giúp nước dùng gà trong hơn.
Vớt bọt thường xuyên trong quá trình hầm
– Khi nước sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho phần nấm rơm và cà rốt vào, hầm đến khi nào gà đạt độ mềm theo ý thích, nêm vừa ăn (khi dùng đủ những nguyên liệu này, thường sẽ không cần dùng thêm bột ngọt, nước dùng vẫn ngọt thanh, rất ngon nhé các bạn!)
– Dọn ra ăn kèm với bún, rất hợp cho những ngày trở mưa đầu mùa. Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: Hải Bình
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.