Gà tre nướng ngũ vị hương, mật ong
Không thể cưỡng lại hương vị thơm ngon của món gà tre nướng ngũ vị hương, mật ong.
Chuẩn bị:
– 2 con gà tre (khoảng 1kg)
– 3 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa nhỏ bột quế, 1 thìa nhỏ bột nghệ, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Gà tre sau khi sơ chế sạch đem cắt đôi mỗi con gà ra.
Bước 2: Tất cả gia vị đã chuẩn bị đem trộn đều vào một bát thêm một thìa to nước để hoà tan đều cùng mật ong và ngũ vị hương.
Bước 3: Tiếp tục ta trộn đều tường miếng gà vào hỗn hợp mật ong và ngũ vị rồi ướp trong 1 tiếng cho gia vị đủ thời gian ngấm vào trong miếng thịt.
Bước 4: Sau khi ướp gà tre cùng mật ong và ngũ vị, cho vào khay nướng có lót giấy bạc (hoặc không cần giấy bạc) và nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C trong thời gian 25-30 phút là gà tre chín vàng thơm giòn.
Cho gà tre nướng ngũ vị hương, mật ong ra, dùng dao chặt miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm gà tre nướng ngũ vị hương, mật ong!
Nguồn Eva
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.