Giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Tx. Cai Lậy và huyện Cai Lậy

(THTG) Ngày 23/8, Đoàn giám sát Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã đến giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy

vlcsnap-2017-08-24-08h53m43s984

Đoàn giám sát làm việc với Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy. Ảnh: Lê Long

Trên địa bàn Thị xã Cai Lậy hiện có 405 cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, trong đó phân cấp cơ sở quản lý thị xã là 42 cơ sở; xã, phường 335 cơ sở; cấp tỉnh quản lý 28 cơ sở.  Thời gian qua, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã Cai Lậy đã tiến hành kiểm tra 32 cơ sở, trong đó có 24 cơ sở đảm bảo vệ sinh, 8 cơ sở không đạt vệ sinh, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, trên cơ sở xác định mức độ vi phạm, Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở viết cam kết khắc phục hành vi vi phạm. Riêng từ đầu năm 2017 đến nay theo phân cấp cơ sở quản lý thị xã Cai Lậy chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm.

vlcsnap-2017-08-24-08h54m59s207

vlcsnap-2017-08-24-08h56m09s284

vlcsnap-2017-08-24-08h57m02s838

Đoàn giám sát thực tế một số cơ sở sản xuất kinh doanh cafe, các điểm kinh doanh thực phẩm tại chợ…Ảnh: Lê Long

 Đoàn giám sát Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang, Thị xã Cai Lậy cũng đã đến giám sát thực tế tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh cafe, các điểm kinh doanh thực phẩm tại Chợ Thị xã Cai Lậy. Qua công tác giám sát, Đoàn đã lưu ý, nhắc nhở các cơ sở sản xuất kinh doanh, thực phẩm, cần tuân thủ nghiêm những quy định pháp luật về điểu kiện sản xuất kinh doanh cũng như quy trình sản xuất chế biến bảo quản thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

* Tại huyện Cai Lậy, Đoàn đã kiểm tra, giám sát việc kiện toàn Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy chế hoạt động, việc phân công nhiệm vụ cho các ban, ngành là thành viên, việc thành lập các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm ở huyện Cai Lậy. Ngoài ra đoàn cũng đã kiểm tra, giám sát việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, hóa chất bảo vệ thực vật trong trồng trọt, tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn…

GS Cai Lay

 

Buổi làm việc của đoàn kiểm tra tại huyện Cai Lậy. Ảnh: Thanh Tùng

Nhìn chung công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Cai Lậy từ đầu năm 2017 đến nay được quan tâm thực hiện và đạt kết quả tốt. Công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đẩy mạnh, việc kiểm tra vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể… được thực hiện thường xuyên. Nhờ đó từ đầu năm 2017 đến nay trên địa bàn huyện Cai Lậy không có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu cũng đã tháo gỡ những khó khăn, hạn chế để công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới tại huyện Cai Lậy được tốt hơn.

Trọng Hiếu – Hồng Linh