Giò thủ xào
Món giò thủ là món ăn truyền thống rất phổ biến của người Việt Nam.
Nguyên liệu:
– Lưỡi heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi cạo sạch màng nhầy trắng xung quanh lưỡi.
– Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng vuông 3cm, ướp với 1m nước hành tỏi, 1/4M tiêu và 1/3M hạt nêm.
– Thịt giò heo rửa sạch, để ráo.
– Cho các loại thịt vào nước lạnh, luộc chín 80%, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, để ráo rồi cắt mỏng to bản.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào săn, nêm ½ M muối, 1M nước hành tỏi, 1M tiêu, 2M nước mắm, 1M hạt tiêu đập dập và 1M bột ngọt. Xào kĩ thịt rồi cho nấm mèo vào đảo đều đến khi nấm mèo chín thì tắt bếp.
– Xếp lá chuối ra khay, cho thịt vào giữa rồi gói lại, dùng dây lạt quấn chặt lại, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.