Gỏi tôm khô ba khía
Mằn mặn, beo béo, thơm thơm, con ba khía muối mộc mạc đã trở thành món ăn gây nghiện với người dân miền Tây. Ba khía cũng là món ruột của nhiều người Thái.
Đầu bếp Nguyễn Hữu Phước của nhà hàng Chilli Thái (TP.HCM) hướng dẫn món gỏi tôm khô ba khía kiểu Thái ngon miệng và dễ làm. Món ăn giòn giòn, chua, cay rất thú vị.
Nguyên liệu:
– ½ trái đu đủ xanh bào sợi
– 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
– ¼ viên đường thốt nốt
– 2 trái chanh
– 2 trái đậu đũa cắt khúc vừa ăn
– 10 trái cà chua bi chẻ đôi
– 50 gr tôm khô
– 2 con ba khía
– Một ít đậu phộng rang
– 3 trái ớt hiểm đỏ
– 3 củ tỏi
Cách làm:
– Chiên sơ tôm khô đến khi săn lại.
– Cho ớt tỏi vào cối giã nhuyễn, thêm tôm khô, đậu đũa, cà chua bi vào, giã sơ.
– Cho nước mắm, đường thốt nốt vào, khuấy tan, vắt thêm nước cốt chanh.
– Khuấy đều tất cả rồi rưới lên đu đủ, rắc đậu phộng rang giã dập. Trộn đều. Ăn ngay.
Nguồn Sài Gòn ẩm thực
Có 1 bình luận
2 con ba khía làm gì ??? không thấy chỉ cách làm ???
“Cách làm:
– Chiên sơ tôm khô đến khi săn lại.
– Cho ớt tỏi vào cối giã nhuyễn, thêm tôm khô, đậu đũa, cà chua bi vào, giã sơ.
– Cho nước mắm, đường thốt nốt vào, khuấy tan, vắt thêm nước cốt chanh.
– Khuấy đều tất cả rồi rưới lên đu đủ, rắc đậu phộng rang giã dập. Trộn đều. Ăn ngay”.
Không thấy ba khía đâu chắc lúc đó ba khía chạy mất rồi nên làm gỏi tôm khô, đu đủ thôi. Thân ái