Khai mạc tuần Văn hoá ẩm thực Việt Nam tại Trung Quốc
Tuần lễ ẩm thực nhằm giới thiệu văn hoá ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè Trung Quốc và quốc tế
Tuần lễ Văn hoá Ẩm thực Việt Nam tại Trung Quốc do Trung tâm hoạt động phụ nữ Trung Quốc phối hợp với Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại khách sạn Hảo Uyển (Hao wan) ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào tối ngày 21/8.
Đại sứ Nguyễn Văn Thơ và lãnh đạo hội phụ nữ Trung Quốc cắt băng khai mạc Tuần lễ Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tại Bắc Kinh |
Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ cho biết, mục đích chính của việc tổ chức tuần lễ ẩm thực nhằm giới thiệu văn hoá ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè Trung Quốc và quốc tế. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc, góp phần tăng cường hiểu biết, tin cậy và hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Tuy được tổ chức tại Bắc Kinh, nhưng cách bài trí không gian mang lại cho thực khách cảm giác đang ở trong một nhà hàng ở Việt Nam. Những món ăn Việt nhận được sự yêu thích đặc biệt của quan khách quốc tế, nhất là món Phở và Nem cuốn.
Chị Trịnh Thị Hạnh , chuyên gia nấu ăn của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Việt Nam, được phân công phụ trách phục vụ món phở đã có một buổi tối “đắt hàng”. Các thực khách như cảm nhận được tình cảm chân thành của chị, của người Việt Nam qua cách chị phục vụ luôn tay nhưng miệng vẫn cười tươi thay cho lời mời, vì chị không biết nói tiếng Trung Quốc.
Anh Nguyễn Trường Sơn, cán bộ phụ trách Văn hoá của Sứ quán cho biết, phần lớn nguyên liệu được đoàn mang từ Việt Nam sang, những loại thông dụng thì có thể mua tại chợ hoặc siêu thị của Bắc Kinh, nhưng gia vị thì 100% phải mang từ Việt Nam, như thế mới giữ được cái “hồn” của món ăn Việt.
Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:
Anh Nguyễn Trường Sơn, cán bộ phụ trách Văn hoá của Sứ quán trả lời phỏng vấn phóng viên VOV |
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.