Khai mạc Vietnam Foodexpo 2016 – Triển lãm lớn nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam
Ngày 16/11, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 – Vietnam Foodexpo 2016 do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan trong và ngoài nước tổ chức, đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nhận định, công nghiệp thực phẩm Việt Nam ngày nay đã đáp ứng được nhiều sản phẩm thiết yếu cho nền kinh tế quốc dân, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới với các sản phẩm chất lượng cao, phong phú và đa dạng. Cùng với sự vận động ngày càng năng động của nền kinh tế, sự thay đổi thói quen tiêu dùng, việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã được thành lập và hàng loạt Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đã được ký kết…, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển đầy triển vọng.
Theo Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Vietnam Foodexpo 2016 là cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế. Với quy mô hơn 550 gian hàng của 400 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố trong nước và 15 quốc gia nước ngoài, Triển lãm đã trở thành tâm điểm quy tụ số lượng lớn các thương hiệu nông sản, thực phẩm, công nghệ thực phẩm trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam và doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia.
Tại Vietnam Foodexpo kỳ tổ chức năm nay, bên cạnh việc trưng bày và giới thiệu hàng hóa của doanh nghiệp còn diễn ra nhiều hoạt động khác: tăng cường kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, tổ chức đón các đoàn khách quốc tế vào giao dịch và mua hàng tại Triển lãm, tổ chức hoạt động tư vấn xuất khẩu tại chỗ, giới thiệu tài liệu cập nhật về định hướng phát triển thương mại và đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.
Ngoài ra, Triển lãm còn có nhiều hoạt động bên lề: Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm diễn ra ngay chiều ngày khai mạc Triển lãm 16/11, Hội nghị Quốc tế ngành Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam lần thứ 3 (Food Vietnam 2016) được tổ chức ngày 17/11, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn ngày 18/11, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2016”, Chương trình tham quan nhà máy thực phẩm…
Vietnam Foodexpo 2016 được mong đợi sẽ tiếp đón số lượng đông đảo tới trên 20.000 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều đoàn khách kinh doanh quốc tế, đến từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngay ngày đầu mở cửa, đã có rất đông các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng của nhiều địa phương trong cả nước và nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Cô-oét, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Trung Quốc, Malaysia… tới tham quan, giao dịch tại Triển lãm.
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, Vietnam Foodexpo 2016 sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường thực phẩm trong và ngoài nước, các thành tựu đổi mới về khoa học công nghệ bảo quản, chế biến thực phẩm; tạo môi trường xúc tiến thương mại thuận lợi cho việc tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường; đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu sắc; đưa Việt Nam dần trở thành quốc gia có nền công nghiệp thực phẩm an toàn, hiện đại và có năng lực cạnh tranh quốc tế.
Nguồn ĐCSVN
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.