Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Thị xã Gò Công

(THTG) Ngày 24/01, Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Tiền Giang do ông Lê Minh Khánh – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở trồng trọt, thu mua, giết mổ, kinh doanh sản phẩm nông thủy sản, đợt Tết Nguyên đán và lễ hội mùa xuân năm 2018 tại TX.Gò Công.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 3 cơ sở trồng trọt, thu mua, giết mổ gồm: Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi và thủy sản Gò Công; HTX rau an toàn Tân Đông; HTX rau an toàn Gò Công.

vlcsnap-2018-01-24-16h20m19s050

Đoàn kiểm tra hồ sơ lưu tại hợp tác xã  chăn nuôi và thủy sản Gò Công. Ảnh: Việt Bình

Tại mỗi cơ sở, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc tuân thủ các quy định của nhà nước về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; nhất là kiểm tra việc sử dụng hóa chất xử lý, bảo quản, chế biến sản phẩm nông thủy sản; nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu trong quá trình thu mua, sơ chế, chế biến sản phẩm của cơ sở…

vlcsnap-2018-01-24-16h20m41s735 vlcsnap-2018-01-24-16h21m23s299

Đoàn kiểm tra tại cơ sở HTX rau an toàn Gò Công. Ảnh: Việt Bình

Theo đánh giá của đoàn, qua kiểm tra tại 3 cơ sở, tất cả các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm, có đầy đủ các giấy chứng nhận đăng ký bảo vệ môi trường; sổ theo dõi nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm,… Đồng thời, đoàn cũng đã nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở cần tăng cường hơn nữa trong việc thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao đến người tiêu dùng, nhất là các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hồng Tuyến