Kiểm tra đột xuất vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể
(THTG) Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lương, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, ngày 16/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tiền Giang phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đột xuất tại Bếp ăn tập thể Công ty TNHH MTV May xuất nhập khẩu Mỹ Tho và Công ty TNHH Vật tư may XNK Tân Bình, nằm trên địa bàn Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Kiểm tra thức ăn được lưu mẫu…
…và kiểm tra khu chế biến thức ăn. Ảnh: Thanh Hoàng
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm như: Các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, Giấp phép kinh doanh; các hồ sơ có liên quan; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trinh chế biến, bảo quản phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; thực hiện quy trình lưu mẫu và test nhanh kiểm tra độ sạch bát đĩa… Qua kiểm tra, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trong tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm 2019, các ngành chức năng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Thanh Hoàng – Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.