Kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại ăn tập thể Công ty TNHH HANSAE
(THTG) Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Sở Y tế Tiền Giang vừa tiến hành kiểm tra công tác VSATTP tại Công ty TNHH HANSAE – Khu công nghiệp Tân Hương.
Đoàn kiểm tra tủ lạnh chứa thịt, cá đông lạnh. Ảnh: Thanh Hoàng
Đồng thời test nhanh 2 mẫu thức ăn là chả chay, đồng thời kiểm tra độ sạch bát đĩa. Ảnh: Thanh Hoàng
Công ty TNHH HANSAE, chuyên sản xuất quần áo xuất khẩu, mỗi ngày có trên 5.000 công nhân làm việc. Hiện công ty đang hợp đồng với doanh nghiệp ở Tp. Hồ Chí Minh cung cấp suất ăn cho công nhân, với giá trên 16.000 đồng/suất. Qua kiểm tra, công ty thực hiện đúng quy trình bếp ăn tập thể như: có khu sơ chế, khu gia công, khu chế biến, khu để thức ăn và cũng như các giấy tờ có liên quan… Ngoài ra, đoàn đã tiến hành lấy mẫu thực hiện test nhanh 2 mẫu thức ăn là chả chay, đồng thời kiểm tra độ sạch bát đĩa và lấy mẫu tương ớt kiểm tra chất bảo quản, ớt bột kiểm tra độc tố Aflatoxin tại Viện Y tế Công cộng Tp. Hồ Chí Minh.
Đoàn kiểm tra chuẩn bị suất ăn cho công nhân. Ảnh: Thanh Hoàng
Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, bếp ăn tập thể của Cty TNHH HANSAE có đủ dụng cụ chế biến, đồ dùng chứa đựng thực phẩm làm bằng vật liệu an toàn và thực hiện lưu mẫu đầy đủ theo quy định, qua kiểm tra chưa phát hiện các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thanh Hoàng
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.