Lai tạo thành công giống nho mới ít hạt
Thêm một giống nho ăn tươi chất lượng cao được lai tạo và trồng thử nghiệm thành công ở Ninh Thuận
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (Ninh Thuận) vừa trồng thử nghiệm thành công giống nho ăn tươi NH01-152 (tên khoa học là Mariaue finger) tại một số vùng chuyên canh nho của tỉnh Ninh Thuận.
Đây là giống nho ăn tươi chất lượng cao, rất ngọt với độ đường lên đến 170 Brix), vỏ dày, ít hạt (từ 1-2 hạt/quả), khi chín quả hình bầu dục, màu đỏ tươi đẹp có mùi vị đặc trưng.
Giống nho mới NH01-152
Theo tài liệu của Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, mỗi vụ nho NH01-152 khoảng 115-120 ngày (từ lúc cắt cành đến thu hoạch), tỷ lệ đậu quả cao với năng suất cao đến 12-17 tấn/ha/vụ.
Đánh giá ban đầu của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, chất lượng của giống nho NH01-152 tương đương với một số nho ăn tươi nước ngoài đang có mặt tại thị trường Việt Nam.
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố đã lai tạo thành công một số giống nho ăn tươi như: NH01-48 (White Malaga), NH01-93 (Black Queen), NH01-96 (Italia) và giống nho rượu NH02-90 (Syrah) được nông dân Ninh Thuận trồng đại trà từ nhiều năm qua.
Nguồn Báo Người lao động
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.