Lẩu cá suốt
Vị dai của cá suốt tái chanh, cái chua thanh của xoài xanh, giòn rụm của bánh tráng nướng cộng thêm vị béo của nước nắm đậu phộng và mùi thơm dịu dàng của các loại rau thơm…, tất cả hòa quyện với nhau, mang lại một hương vị thật đặc biệt, chẳng thể nhầm lẫn vào đâu được.Lẩu cá suốt là món ăn lạ miệng ở nhà hàng Hippocampe (thuộc Seahorse Resort & Spa, Mũi Né, Phan Thiết). Bếp phó điều hành Nguyễn Thị Loan (ảnh) của Seahorse Resort & Spa hướng dẫn cách nấu món lẩu này.
Nguyên liệu (4 người ăn):
- 200 gr cá suốt
- 200 gr thịt đùi heo
- 150 gr thịt nạc heo
- 5 quả trứng gà
- 200 gr tôm tươi
- 2 quả dưa leo, 2 quả xoài xanh, 50g bắp chuối bào, 100g rau thơm các loại, 2 quả cà chua, 2 củ hành tây, 2 quả chanh, 2 quả chuối sứ chín, 1 trái ớt sừng.
- 2 lít nước dùng nấu từ xương heo
- 2 cái bánh tráng dày có mè
- 1 lon cà chua nghiền (198g)
- 1/2 kg bún tươi
- Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn, đậu phộng rang.
Cách làm:
- Cá suốt làm sạch, tái nước cốt chanh và một ít nước cốt gừng. Vắt khô, trộn với ớt sừng xay nhuyễn.
- Thịt đùi heo luộc chín, cắt chỉ.
Món lẩu cá suốt có thể thưởng thức theo 2 cách: - Ăn khô: cho bún, các loại rau, bánh tráng, cá suốt… vào tô rồi dùng với nước mắm đậu phộng. - Ăn nước: Chan nước lẩu vào tô bún đã có đầy đủ nguyên liệu chế biến. |
- Thịt nạc bằm nhuyễn.
- Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Trứng gà lấy lòng đỏ, tráng mỏng với chút dầu ăn, cắt chỉ.
- Xoài xanh, dưa leo gọt vỏ, cắt chỉ. Rau sống các loại thái nhỏ, cà chua và hành tây cắt hạt lựu.
- Làm nước mắm chua ngọt, sau đó cho nước mắm, 1/2g đậu phộng rang và chuối sứ vào xay chung.
- Nướng bánh tráng, bóp vụn nhỏ, cho vào tô lớn.
- Xào hành tây với dầu cho thơm, cho cà chua tươi, cà chua lon vào. Cho tiếp thịt bằm, nước dùng vào. Nêm gia vị vừa ăn, sau đó cho tôm vào.
- Xếp rau sống, dưa leo, thịt, trứng, xoài xanh quanh sàng tre, đặt đĩa cá suốt ở giữa.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.