Liên đoàn Lao động Tiền Giang tổ chức Bữa cơm công đoàn tại  Công ty Royal Foods 

(THTG) Ngày 8-8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công ty TNHH Royal Foods Việt Nam tại Khu công nghiệp Mỹ Tho tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cho  công nhân lao động đang làm việc tại Công ty. Cùng dự chương trình có ông Lý Hoàng Chiêu – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, bà Ngô Thị Thùy Trang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở và toàn bộ công nhân Công ty.

“Bữa cơm Công đoàn” với đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp người lao động tái tạo sức lao động, yên tâm làm việc. Ảnh: Việt Bình

“Bữa cơm Công đoàn” được tổ chức với 450 suất ăn cho công đoàn viên, giá trị suất ăn của mỗi người tăng thêm 50.000 đồng/suất (nâng tổng giá trị suất ăn lên 80.000 đồng/suất). Nguồn kinh phí do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ. Khẩu phần bữa ăn được bổ sung nhiều món ăn như thịt vịt kho gừng, thịt bò xào, canh rau củ xương heo; tráng miệng với khóm, sữa chua… giúp đoàn viên, người lao động có bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng. Bữa cơm Công đoàn nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn luôn hướng về cơ sở, người lao động; đồng thời, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, người sử dụng lao động nâng cao nhận thức, tiếp tục quan tâm, chăm lo, nâng cao dinh dưỡng bữa ăn ca cho người lao động, góp phần bảo đảm sức khỏe, tái tạo sức lao động, để người lao động yên tâm làm việc.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, người lao động và thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam 28-7.

                                                                    Công Luận