Mặn mà giò heo hon ngày Tết

Chỉ với những nguyên liệu bình thường nhưng qua cách chế biến tinh tế, giò heo hon trở thành món ngon độc đáo không thể thiếu trong mâm cỗ Tết ở Huế.

1
– Chân giò sau: 1 cái (chọn chân giò sau vì ít mỡ, có nạc, da và không quá ngấy.Nguyên liệu:

– Sả tươi: 2 cây

– Nghệ tươi và khô: một ít

 

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 3

– Đậu phộng; mè

– Ruốc Huế: 1 hũ

– Gia vị: muối; bột ngọt; tiêu; hành tím …

Cách làm:

– Chân giò chặt từng khoanh vừa phải, rửa sạch để ráo nước.

 

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 7

– Sả thái mỏng hoặc đập dập cắt khúc.

– Đậu phộng và mè rang chín và lọc sạch vỏ.

– Ướp giò với muối, bột ngọt, tiêu, hành tím, một ít nước cốt nghệ tươi hoặc bột nghệ khô để giò thêm thơm và có màu đẹp mắt. Ướp trong vòng 20 phút cho thấm trước khi nấu.

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 8

– Thịt ướp thấm, cho lên bếp đun nhỏ lửa để sôi liu riu cho thịt nhừ mà vẫn săn. Khi nấu nên cho thêm ít ruốc món thịt thêm mặn mà và nước dùng có màu vàng sánh hấp dẫn.

– Đun khoảng 15 phút sau thì cho đậu, mè và cho một ít nước vào. Cứ đun nhỏ lửa cho đến khi nước lấp xấp để gia vị thấm đều vào xương.

– Khi chín giò săn lại đẹp mắt và thơm nồng nàn, khi ăn có vị sần sật; dai dai; beo béo.

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 9

– Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Nguồn http://saigonamthuc.thanhnien.com.vn