Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng
Rằm tháng Giêng sắp đến rồi, chị em hãy làm miến xào giò chay để cúng nhé!
Nguyên liệu:
– 100 g miến ngâm mềm
– 100 g nấm rơm
– 1 củ cà rốt
– Vài tai mộc nhĩ, nấm hương
– 200g giò căn, có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm chay
– Nước tương, hạt nêm chay, dầu ăn
– Rau mùi, hành, dăm
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái sợi, nấm rơm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, giò căn thái lát mỏng.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho giò căn vào xào sơ tiếp đến là mộc nhĩ, nấm hương.
Bước 4: Sau đó cho cà rốt, nấm rơm vào xào nhanh tay, nêm 1 thìa bột nêm và cho ra đĩa.
Bước 5: Vẫn chảo đó thêm chút xíu dầu ăn xào cùng với miến. Khi thấy sợi miến mềm săn lại thì cho phần nhân vào. Thêm nước tương vừa miệng.
Bước 6: Cuối cùng nêm mì chính cùng rau thơm đảo đều, tắt bếp. Cho miến xào giò chay ra đĩa.
Nguồn Eva
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.