Trước tình cảnh này, Hiệp hội Thanh long tỉnh Long An đã chủ động xuất nông sản qua Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á bằng đường biển. Trung bình mỗi ngày xuất được khoảng hơn 50 tấn, nếu tính từ trước Tết Nguyên đán 2020 đến nay, hiệp hội đã xuất hơn 1.000 tấn thanh long.
Cũng theo ông Trịnh, nếu như trước Tết Canh Tý 2020, giá thanh long ruột đỏ thương lái chỉ mua có 5.000 đồng/kg, nay tăng lên 12.000 – 15.000 đồng/kg. Sau khi vận chuyển bằng đường biển sang Trung Quốc và một số nước (phần nhiều qua cảng Cát Lái), thương lái đem hàng bán trực tiếp tại các chợ hoặc các trung tâm thương mại của nước sở tại, với giá 40.000 – 42.000 đồng/kg.
Nhờ giá có lời nên lượng xuất khẩu bằng đường biển có tăng hơn trong mấy ngày qua. Đây cũng là một hướng mở tốt để “giải cứu” thanh long đang bị ùn ứ hiện nay.
Nguồn SGGP
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.
Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.
Δ
THTG.VN luôn mong muốn nhận được phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:
Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận.
Hoặc điện thoại:
Đóng
THTG.VN cung cấp nhiều hình thức cho phép doanh nghiệp tiếp cận đến bạn đọc một cách hiệu quả nhất vui lòng liên hệ:
Địa chỉ : 125 Lê Thị Hồng Gấm, phường 4, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.
Điện thoại: (0273) 3877225 – Fax: (0273) 3881018
Email: quangcao@thtg.vn
Website: http://www.thtg.vn/quangcao
Đóng Đóng & không hiển thị lại
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.