Nông dân Tiền Giang chuẩn bị rau màu phục vụ tết nguyên đán 2016
(THTG) Từ những ngày đầu tháng 12 này, nông dân các địa phương tỉnh Tiền Giang bắt đầu xuống giống vụ rau màu phục vụ tết nguyên đán Bính Thân 2016, với tổng diện tích xuống giống ước đạt trên 8.500 ha rau màu các loại, tăng 300 ha so với tết năm trước.
Ảnh: Lê Long
Diện tích sản xuất rau màu tết tập trung nhiều nhất ở các huyện: Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Đông và thị xã Gò Công, với các loại rau ăn lá là chủ lực, kế đến là các loại rau ăn trái được tiêu thụ nhiều trong dịp tết như: khổ qua, dưa leo, đâu cô-ve, cải bắp, súp-lơ, cải tàu sậy,…trong đó có khoảng 1.000 ha trồng dưa hấu. Để người nông dân sản xuất rau màu tết thuận lợi và đạt hiệu quả kinh tế cao, theo kế hoạch, trong tháng 12 này, Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang và Chi cục Bảo vệ thực vật Tiền Giang phối hợp với ngành nông nghiệp các địa phương tăng cường tổ chức các cuộc hội thảo, tập huấn, hướng dẫn nông dân cách chọn giống tốt, biện pháp phòng chống các loại sâu hại, dịch bệnh, kỹ thuật bón phân hợp lí,…Theo đó, đặc biệt khuyến cáo nông dân áp dụng quy trình sản xuất rau an toàn hoặc sản xuất rau theo tiêu chuẩn Việt GAP để không những tiết kiệm chi phí sản xuất mà nông sản còn an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
Tiền Giang hiện là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về sản xuất rau màu, với tổng diện tích gieo trồng 11 tháng đầu năm 2015 đạt trên 50.000 ha, tổng sản lượng đạt hơn 800.000 tấn.
Kim Nữ
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.