Sườn non hầm táo đỏ
Vị ngọt thanh của táo đỏ, bắp, cà rốt cùng vị đậm đà của sườn cho món canh súp bổ dưỡng mà không khó chế biến.
Nguyên liệu:
– 300gr sườn non.
– 100gr táo tàu đỏ khô không hạt
– 1 trái bắp Mỹ
– 1 củ cà rốt
– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, 2-3 củ hành tím lột vỏ.
Cách làm:
– Táo tàu rửa sạch, ngâm nước cho nở. Bắp lột vỏ xắt khúc, cà rốt rửa sạch gọt vỏ xắt lát hình hoa.
– Rửa sạch sườn để ráo, chặt sườn ra thành từng miếng vừa ăn.
– Ướp sườn với ½ cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, để 15 phút cho ngấm gia vị.
– Bắt nồi nước lên bếp (khoảng 2l nước), khi nước sôi cho sườn vào đun lửa liu riu, lâu lâu vớt bọt cho nước dùng trong.
– 30 phút sau, cho bắp và cà rốt vào hầm thêm 10 phút nữa.
– Sau cùng cho táo tàu vào và tắt bếp.
– Rắc hành xắt khúc và dùng nóng với cơm.
Nguồn Sài Gòn ẩm thực
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.