Tăng cường tuyên truyền bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thịt động vật

(THTG) Từ ngày 18/1 đến ngày 25/1, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang mở đợt cao điểm tuyên truyền bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm thịt động vật, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

1

Ảnh: Minh Nguyên

         Toàn tỉnh hiện có 38 lò giết mổ gia súc. Tại đây, mỗi ngày đêm giết mổ và cung cấp cho thị trường một lượng thịt rất lớn. Muốn thịt từ lò giết mổ đến các chợ thì phải qua khâu vận chuyển. Chính vì vậy, để thịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì vận chuyển cũng phải bảo đảm các yêu cầu cơ bản như: thùng xe phải kín, có thiết bị bảo quản lạnh khi đi xa, dụng cụ, bao bì chứa thịt không bị rách, phải đậy kín thịt khi vận chuyển bằng xe hai bánh,…

Cùng với các lò giết mổ, chợ là nơi Chi cục Thú y Tiền Giang tập trung tuyên truyền bằng cách dán áp phích hướng dẫn cách vận chuyển thịt an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm giúp các tiểu thương hiểu rõ tầm quan trọng, từ đó chung tay thực hiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm thịt. Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 này, Chi cục còn thực hiện thí điểm 2 “quầy bán thịt heo an toàn với chất cấm” tại chợ Thạnh Trị và chợ  Mỹ Tho. Đây là nguồn thịt đã được ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ chất cấm theo chuỗi từ “trang trại đến bàn ăn”.

Kim Nữ