“Thần dược” tốt cho phụ nữ

Chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết đối với hai giới đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên, đàn ông và phụ nữ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho chị em phụ nữ trong chế độ ăn uống của mình.

Hạt lanh

Tiêu thụ hạt lanh mỗi ngày tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Hạt lanh là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 và làm giảm nguy cơ bệnh tim và ngăn ngừa ung thư. Hạt lanh có tác dụng ngăn ngừa viêm khớp, giúp tiêu hóa và giảm hội chứng kích thích ruột.

Cá hồi

3

Axit béo omega-3 có trong cá hồi ngăn ngừa trầm cảm ở phụ nữ.

Không chỉ là cá hồi giàu chất sắt, thường thiếu ở phụ nữ mà còn chứa hàm lượng đầy đủ các axit béo omega-3, có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, omega-3 giúp điều trị trầm cảm và ngăn chặn các thay đổi tâm trạng.
Phụ nữ thường có xu hướng dễ bị trầm cảm hơn nam giới. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn cá hồi, cá mòi rất giàu Omega-3 sẽ giúp phụ nữ giảm trầm cảm và giảm tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm. Bởi vì Omega-3 có tác dụng chống trầm cảm.

Quả việt quất

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy rằng, tiêu thụ quả việt quất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và bệnh tim. Ngoài ra, tiêu thụ quả việt quất có thể giúp ngăn ngừa và chữa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Nên uống nước việt quất mỗi ngày.
khác.

Rau bina

Rau bina là một loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và hàm lượng lớn magiê. Trong khi đó, magiê giúp giảm các triệu chứng sưng, đau vú, đầy hơi và nguy cơ tăng cân.

Quả óc chó

Các chuyên gia nói rằng quả óc chó có chứa axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols – tất cả các quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư vú. Bên cạnh đó, omega-3 cũng giúp xương khỏe, viêm khớp và trầm cảm. Quả óc chó cũng bao gồm các chất dinh dưỡng như canxi, magiê và axít folic… rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

Yến mạch

Yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, rất tốt cho sức khoẻ phụ nữ. Yến mạch giúp trái tim của bạn khỏe mạnh, rất tốt cho tiêu hóa, giữ mức huyết áp trong tầm kiểm soát và cũng chứa vitamin B6, giúp ngăn ngừa trầm cảm và thay đổi tâm trạng. Một thành phần khác – axit folic – ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và là điều cần thiết cho phụ nữ trong và sau khi mang thai.

Sữa

4

Sữa là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh loãng xương.. Ảnh minh họa.

Thiếu hụt canxi là một trong những vấn đề sức khỏe quan trọng có ảnh hưởng đến phụ nữ trên toàn thế giới. Sữa là nguồn dinh dưỡng cần bổ sung cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Sữa là một nguồn cung cấp canxi, khi kết hợp với vitamin D, sữa là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh loãng xương. Sữa cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các triệu chứng của trầm cảm, sợ hãi.

Cà chua

Carotenoid là rất cần thiết cho sức khỏe, lycopene – một sắc tố được tìm thấy trong cà chua. Và một số nghiên cứu đã nói rằng lycopene có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Ngoài ra, đó cũng là bằng chứng cho thấy nó làm giảm nguy cơ bệnh tim.
Rong biển

Rong biển là không chỉ giàu vitamin E và chất xơ mà còn giàu có lượng i-ốt. Các nhà khoa học nói rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Do đó ăn rong biển giúp ngăn ngừa ung thư vú rất tốt. Trong khi đó, khoai lang, cà chua, hạt dẻ nước, hạt dẻ nước, đậu cũng có thể ngăn ngừa ung thư vú thực phẩm. Phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp bởi chế độ ăn hàng ngày của họ tiêu thụ rong biển và các loại chế phẩm từ rong biển.

5

Rong biển giúp ngăn ngừa ung thư vú rất tốt. Ảnh minh họa.

Các loại thực phẩm từ đậu nành

Theo Hiệp hội Y khoa Mỹ cho biết, tiêu thụ một lượng vừa phải các loại thực phẩm đậu nành rất có lợi để giúp ngăn ngừa ung thư vú, giảm tỷ lệ tử vong và tỉ lệ tái phát của bệnh nhân ung thư vú. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc dung nạp protein đậu nành tốt nhất là lựa chọn các thực phẩm tự nhiên như đậu phụ, đậu nành, sữa đậu nành không đường…

Nguồn Vnmedia