Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức
Thịt bọc sả chiên vàng rất đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ hoặc thịt mông: 500 g
– Sả: 10 củ
– Nấm hương, mộc nhĩ: 5 tai
– Hành khô: 1 củ
– Mật ong: 2 thìa
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Bột năng: 2 thìa
– Cà rốt, dưa chuột
– Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, đường, chanh (làm mắm ngon).
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ lọc bỏ bì rửa sạch, băm nhỏ (nếu không thích băm nhỏ bạn có thể cho vào xay mịn).
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, hành, sả băm nhỏ.
Bước 3: Cho thịt băm vào bát tô thêm mộc nhĩ, nấm hương, hành, sả nêm 1 thìa bột nêm, 2 thìa mật ong, 2 thìa bột năng, ½ thìa hạt tiêu.
Bước 4: Trộn đều.
Bước 5: Sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa.
Bước 6: Lấy thịt ra dùng thìa nhỏ múc một ít thịt cho vào giữa từng cây sả rồi quấn đều phía ngoài cây sả. Bạn tiếp tục làm cho hết phần thịt và sả.
Bước 7: Đun nóng dầu ăn rồi cho sả quấn thịt vào chiên vàng.
Bước 8: Thỉnh thoảng trở đều để thịt được vàng đều.
Bước 9: Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, cắt tỉa hoa rồi ngâm chút nước muối loãng.
Bước 10: Trong lúc chờ chả chín pha mắm chua ngọt theo tỷ lệ : 15 g nước cốt chanh, 15 g đường, 15 g mắm, 50 g nước lọc cùng tỏi, ớt và cà rốt, dưa chuột.
Bước 11: Món thịt bọc sả chiên vàng có thể ăn kèm với bún cùng với mắm chua ngọt bạn nhé!
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.