Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức

Món thịt bọc sả chiên vàng này chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm chiều.

Thịt bọc sả chiên vàng rất đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ hoặc thịt mông: 500 g
– Sả: 10 củ
– Nấm hương, mộc nhĩ: 5 tai
– Hành khô: 1 củ
– Mật o­ng: 2 thìa
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Bột năng: 2 thìa
– Cà rốt, dưa chuột
– Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, đường, chanh (làm mắm ngon).

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ lọc bỏ bì rửa sạch, băm nhỏ (nếu không thích băm nhỏ bạn có thể cho vào xay mịn).

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 2

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, hành, sả băm nhỏ.

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 3

Bước 3: Cho thịt băm vào bát tô thêm mộc nhĩ, nấm hương, hành, sả nêm 1 thìa bột nêm, 2 thìa mật o­ng, 2 thìa bột năng, ½ thìa hạt tiêu.

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 4

Bước 4: Trộn đều.

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 5

Bước 5: Sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa.

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 6

Bước 6: Lấy thịt ra dùng thìa nhỏ múc một ít thịt cho vào giữa từng cây sả rồi quấn đều phía ngoài cây sả. Bạn tiếp tục làm cho hết phần thịt và sả.

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 7

Bước 7: Đun nóng dầu ăn rồi cho sả quấn thịt vào chiên vàng.

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 8

Bước 8: Thỉnh thoảng trở đều để thịt được vàng đều.

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 9

Bước 9: Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, cắt tỉa hoa rồi ngâm chút nước muối loãng.

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 10

Bước 10: Trong lúc chờ chả chín pha mắm chua ngọt theo tỷ lệ : 15 g nước cốt chanh, 15 g đường, 15 g mắm, 50 g nước lọc cùng tỏi, ớt và cà rốt, dưa chuột.

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 11

Bước 11: Món thịt bọc sả chiên vàng có thể ăn kèm với bún cùng với mắm chua ngọt bạn nhé!

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 12

Thịt bọc sả chiên vàng thơm nức - 13