Thịt gà sốt chanh
Phần nước sốt chanh chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.
– 300g thịt lườn gà
– 1 quả trứng
– 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng
– 2 quả chanh vàng
– 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường
– Muối (gia vị).
– Đập trứng gà ra bát.
– Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.
– Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.
– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.
– Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào.
– Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.
– Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
– Thả thịt gà vào chiên.
– Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.
– Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh.
– Thêm đường và một bát con nước.
– Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi.
– Thêm gia vị vừa ăn.
– Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
– Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo.
– Cho thịt gà vào, rưới nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
– Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.