Thịt heo nướng cà ri
Thưởng thức món thịt heo nướng cà ri cay cay, thơm lừng trong bữa cơm ngày sau Tết thì thật là tuyệt.
Nguyên liệu:
– 500 gr thịt ba chỉ
– 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành băm
Tham khảo cách làm thịt heo nướng cà ri dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt dùng dao cạo phần bẩn trên da, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi 2 phút.
Bước 2: Thịt heo cùng tất cả các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều, để ít nhất 1 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Cho thịt lên khay. Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 20 phút là thịt chín thơm nức mũi.
Thịt heo nướng cà ri thái miếng cho ra dĩa, trang trí xà lách và hoa tỉa từ dưa leo cho đẹp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo nướng cà ri!
Nguồn : Bếp Eva
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.