Thịt nướng mè

Một chút biến tấu trong cách ướp thịt cùng thêm vị mè trắng sẽ làm miếng thịt nướng thơm và đậm đà hơn rất nhiều.

Thịt nướng mè thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu:
– 1 kg thịt đùi hay thịt ba rọi
– 100 gr mè trắng
– Mật ong, nước mắm, sữa đặc, tỏi, hành củ, nước màu, chanh, ớt
– Đồ chua, hành lá
Cách làm:
– Thịt mua về rửa sạch, để tủ đá 30 phút cho thịt hơi đông sau đó cắt miếng to bản và dày khoảng 6- 7cm. Tỏi, hành băm nhuyễn.
– Cho thịt vào tô ướp cùng 100gr mè trắng, 3 muỗng nước mắm ngon, ½ muỗng nước màu, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng bột nêm cùng ½ muỗng sữa đặc.
Thịt nướng mè thơm ngon lạ miệng
– Trộn đều phần thịt và gia vị sau đó để 20 phút cho thịt thấm.
Thịt nướng mè thơm ngon lạ miệng
– Sau 20 phút bạn có thể nướng thịt ở lò nướng hoặc bếp than. Pha ½ muỗng mật ong cùng 1 muỗng dầu hòa đều để quét trên mặt thịt trong quá trình nướng.
Thịt nướng mè thơm ngon lạ miệng
Thịt nướng mè thơm ngon lạ miệng
– Ăn kèm nước mắm chua ngọt, thêm ít mỡ hành cùng đồ chua khi dùng.
Thịt nướng mè thơm ngon lạ miệng

 

Nguồn Sài Gòn ẩm thực