Thu hồi, dừng uống ngay các sản phẩm sữa nguy cơ nhiễm Salmonella
Ngày 16-12, liên quan tới việc một số sản phẩm dinh dưỡng của Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất có nguy cơ gây nhiễm khuẩn Salmonella cho trẻ nhỏ, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) cập nhật thêm 3 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.
Trước nguy cơ nhiều sản phẩm dinh dưỡng bị nhiễm khuẩn Salmonella đe dọa sức khỏe người tiêu dùng, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục An toàn thực phẩm đang tiến hành kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella đối với các sản phẩm sữa của Tập đoàn Lactalis đã nhập khẩu vào Việt Nam theo cảnh báo. Tuy nhiên, trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Bộ Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô đã được cảnh báo. Theo một số chuyên gia y tế, khuẩn Salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: tiêu chảy, co thắt dạ dày. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.