Tiền Giang trao giấy chứng cho 04 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh

(THTG) Chiều 15-01, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức đánh giá, phân hạng và trao giấy chứng nhận sản phẩm Ocop tỉnh Tiền Giang 2019.

vlcsnap-2020-01-16-09h17m10s283

vlcsnap-2020-01-16-09h15m39s503

Quang cảnh hội nghị trao giấy chứng cho 04 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh. Ảnh: Trần Liêm

Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (còn gọi là OCOP) giai đoạn 2018 – 2020 theo Quyết định 490 của Thủ tướng Chính Phủ, Hội đồng cấp tỉnh đã tiếp nhận 11 sản phẩm từ 04 huyện, thị trong tỉnh. Kết quả đánh giá, phân hạng có 04 sản phẩm OCOP đạt chứng nhận cấp tỉnh, trong đó, hạng 4 sao được trao cho 02 sản phẩm là Trà trái mãng cầu Xiêm Vĩnh Phát của Công ty TNHH Travipha, huyện Tân Phú Đông và Thịt tươi gà ta Gò Công của HTX Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công, thị xã Gò Công. Hạng 3 sao được trao là Nước đông trùng hạ thảo Nice của Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Thiên Ân, huyện Gò Công Tây và Mắm tôm chà của Cơ sở sản xuất mắm Bà Hai Diễm, thị xã Gò Công.

vlcsnap-2020-01-16-09h17m43s928

Đại diện các sản phẩm nhận Giấy chứng nhận OCOP đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh. Ảnh: Trần Liêm

Trọng tâm chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế của mỗi địa phương, theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân, doanh nghiệp, hộ sản xuất và các HTX thực hiện. Trong đó, chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phân phối rộng rãi chính là ưu thế nổi bật của sản phẩm OCOP đang chinh phục khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX kinh doanh trong tỉnh Tiền Giang đổi mới, sáng tạo và từng bước nâng cấp, hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Thanh Xuân