Tiền Giang trồng gần 1.000 dưa hấu phục vụ tết Nguyên đán 2016

(THTG)  Hiện nông dân tỉnh Tiền Giang đang tập trung chăm sóc vụ dưa hấu phục vụ tết nguyên đán Bính Thân 2016.

Năm nay, Tiền Giang trồng khoảng 1.000 ha dưa hấu, tăng từ 150 đến 180 ha so với tết năm trước. Trà dưa đang ở giai đoạn từ 15 đến 20 ngày, phát triển tốt. Cùng với các vùng trồng dưa hấu truyền thống như: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Cai Lậy, Cái Bè thì vụ dưa hấu tết năm nay, nông dân huyện Tân Phước và một số xã: Tân Hội Đông, Tam Hiệp,… huyện Châu Thành cũng mạnh dạn đưa dưa hấu xuống chân ruộng thay thế lúa vụ 3 canh tác khó khăn do thiếu nước mùa khô, với diện tích khoảng 300 ha. Phần lớn nông dân chọn trồng giống dưa hấu cho trái dài để đạt năng suất cao, chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng, còn khoảng 20% diện tích trồng giống dưa hấu truyền thống, trái tròn để phục vụ nhu cầu chưng tết.

1

Ảnh: Minh Nguyên

Theo cán bộ ngành nông nghiệp, nếu chăm sóc tốt thì sau thời gian trồng khoảng 65 ngày, mỗi hecta dưa hấu có thể thu hoạch từ 25 đến 30 tấn trái. Với giá bán dao động từ 4.000 đến 6.000 đồng/kg như hiện tại, sau khi trừ chi phí đầu tư sản xuất, nông dân trồng dưa hấu thu lãi từ 40 đến 60 triệu đồng/ha.

Kim Nữ