Trường Đại học Tiền Giang tổ chức hội thi bánh dân gian Nam bộ

(THTG) Ngày 23-11, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp Câu Lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh và Công ty Tư vấn Việt Nam tổ chức Hội thi làm bánh dân gian Nam bộ – Giải Hương vị Miền Tây lần thứ 2, năm 2019.

vlcsnap-2019-11-25-08h51m37s414

vlcsnap-2019-11-25-08h54m24s574

Các đội thi tham gia sẽ tham gia 2 loại bánh mặn và ngọt. Ảnh: Đoàn Vũ

Tham gia hội thi có 28 đội là các nghệ nhân chuyên và không chuyên về làm các loại bánh dân gian Nam bộ trong và ngoài trường. Mỗi đội sẽ thực hiện 2 loại bánh dân gian gồm 1 món bánh ngọt và 1 món bánh mặn, với thời gian chế biến và trình bày là 120 phút.

Banh dan gian - Copy

Banh dan gian 1

Banh dan gian 2

Banh dan gian 4 - Copy

Banh dan gian 5

Thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng tại hội thi làm bánh dân gian.

Theo đánh giá chung của Ban Tổ chức, các loại bánh dân gian lần này được các nghệ nhân chế biến và trình bày hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và mẫu mã đẹp, thể hiện đặc trưng của địa phương, vùng, miền.

Hội thi làm bánh dân gian Nam bộ nhằm tạo sân chơi bổ ích, góp phần bảo tồn và giữ gìn văn hóa ẩm thực Nam Bộ, đặc biệt là các món bánh truyền thống được gìn giữ và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Hữu Tâm