Trường Đại học Tiền Giang tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp, sáng tạo”

(THTG) Chiều ngày 21-12, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp, sáng tạo” năm 2020. Đây là cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về lập dự án kinh doanh, đồng thời phát huy năng lực sáng tạo, đổi mới, tinh thần dám nghĩ dám làm, nhằm hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp.

vlcsnap-2020-12-22-08h39m09s045

vlcsnap-2020-12-22-08h39m56s470

Sinh viên trình bày dự án tại chung kết cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp, sáng tạo” năm 2020. Ảnh: Bùi Phong

Trải qua 2 vòng thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 5 đề tài xuất sắc vào vòng chung kết gồm: Dự án nước hoa đậu biếc đóng chai Tam Muội; Dịch vụ trải nghiệm một ngày làm nông dân OLALA; Áp dụng công nghệ 4.0 vào trong sản xuất sản phẩm đồ lưu niệm bằng bã dừa khô; Hệ thống nhượng quyền gà xé 63; Cửa hàng handmade Panda shop.

Tại vòng chung kết, các đội thi lần lượt trình bày đề án kinh doanh của mình và giải quyết tình huống do Ban Giám khảo đặt ra, với các đề án kinh doanh.

vlcsnap-2020-12-22-08h51m30s833

vlcsnap-2020-12-22-08h41m15s167

Dự án nước hoa đậu biếc đóng chai Tam Muội đạt giải đặc biệt tại hội thi. Ảnh: Bùi Phong

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 01 giải đặc biệt cho Dự án nước hoa đậu biếc đóng chai Tam Muội; giải nhất cho nhóm tác giả của dự án Áp dụng công nghệ 4.0 vào trong sản xuất sản phẩm đồ lưu niệm bằng bã dừa khô, 1 giải nhì cho dự án Hệ thống nhượng quyền gà xé 63 và trao 01 giải ba và 01 giải khuyến khích.

Thu Thủy