Vị thuốc từ mâm xôi

        Quả mâm xôi khi được ăn thường xuyên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó giàu can xi, ma giê, phốt pho, na tri và vitamin C. Đây cũng là nguồn phong phú a xít folic và carotene. Không chỉ giàu muối khoáng, loại quả này còn có nhiều đặc tính y học. Khi ăn thường xuyên, nó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Quả mâm xôi còn giúp điều trị các rối loạn tiêu hóa, bao gồm cả tiêu chảy.

Vỏ cây mâm xôi thường được sử dụng để chữa bệnh rối loạn tiết niệu, tẩy giun, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia Ấn Độ. Riêng lá cây mâm xôi thì có đặc tính kháng khuẩn và được sử dụng cho việc làm chắc răng và nướu răng. Lá mâm xôi cũng có tác dụng cầm máu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lá mâm xôi còn giúp ngừa ung thư, phòng chống viêm khớp và bệnh tim.

 
Ảnh: Shutterstock