Thứ Tư, 23/4/2025 17:37
*** Sở Y tế Tiền Giang tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới từ ngày 24 đến ngày 30-4-2025. * Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang (TICCO) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. * Ông Phan Phùng Phú, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Cai Lậy thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Phường 5. * Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tiền Giang tổ chức thăm và tặng quà cho các nạn nhân da cam/dioxin tại các huyện Tân Phước, Châu Thành và thị xã Cai Lậy. * Đoàn giám sát HĐND TP. Mỹ Tho làm việc với UBND xã Phước Thạnh để giám sát việc thực hiện pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024 – 2025. * Hội Liên hiệp Phụ nữ Tiền Giang tổ chức truyền thông hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh khởi nghiệp tại TP. Gò Công. * Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 5-5-2025. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định sửa đổi, bổ sung Hiến pháp; sắp xếp đơn vị hành chính các cấp, tinh gọn bộ máy. * Chủ tịch nước Lương Cường dự hội thảo khoa học về vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao tại Hà Nội. * Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cho các dự án để hoàn thành 3.000km đường bộ cao tốc trong năm 2025. * Bộ Công an công bố danh sách 12 loại sữa giả và 72 loại sữa nghi giả. * Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung cấp điện dịp lễ 30/4 và các tháng cao điểm mùa khô. * Đồng Tháp: Tổng doanh thu của làng nghề, làng nghề truyền thống hơn 2.000 tỷ đồng/năm. * Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng bị vứt bỏ trên vỉa hè. * Công an Nghệ An phá đường dây đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia quy mô lớn, giao dịch qua mạng hàng trăm tỷ đồng. * Mưa dông kèm lốc xoáy xảy ra tại 2 huyện Thanh Chương, Tân Kỳ (Nghệ An). * Giá vàng sáng 23/4 giảm mạnh, vàng nhẫn mất mốc 120 triệu đồng/lượng. * Nga trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 155 năm ngày sinh lãnh tụ vĩ đại V.I.Lenin. * Ngoại trưởng Rubio khởi động chiến dịch cải tổ, tinh gọn Bộ Ngoại giao Mỹ. * Ấn Độ: Nghi phạm khủng bố tấn công du khách ở Kashmir, ít nhất 20 người thiệt mạng. * Australia: Động đất có độ lớn 4,6 tại bang New South Wales. * Gần 63.000 thí sinh Myanmar thi lại đại học do bài thi bị cháy sau trận động đất. * Thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

Xem xét kiến nghị đưa Facebook Vo Quoc vào danh sách “đen”

Để có sức răn đe đối với những phát ngôn, vi phạm pháp luật và chuẩn mực ứng xử trên mạng xã hội như chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đang xem xét việc kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông đưa tài khoản này vào blacklist (danh sách đen).

Chiều 4-10, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Lâm Đình Thắng về động thái tiếp theo sau khi xử phạt hành chính ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc – chủ Facebook Vo Quoc) về nội dung xúc phạm báo chí.

Ông Lâm Đình Thắng khẳng định để có sức răn đe đối với những phát ngôn, vi phạm pháp luật và chuẩn mực ứng xử trên mạng xã hội như chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đang xem xét việc kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông đưa tài khoản này vào blacklist (danh sách đen) và có khuyến nghị các cơ quan báo chí, truyền thông, cơ quan, đơn vị nhà nước và các doanh nghiệp cân nhắc hợp tác với chủ tài khoản.

Xem xét kiến nghị đưa Facebook Vo Quoc vào danh sách đen - Ảnh 1.

Facebook Vo Quoc

“Việc này cũng nằm trong công tác của Sở chuẩn bị hệ thống hóa các hành vi vi phạm và danh sách các tài khoản mạng xã hội cần đưa vào blacklist chung của cả nước do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo”- ông Lâm Đình Thắng thông tin.

Sau khi đóng phạt 7,5 triệu đồng theo quyết định của Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vào ngày 2-10, đầu bếp Võ Quốc đã nhận trách nhiệm và công khai xin lỗi về nội dung tục tĩu, vô văn hóa xúc phạm nhà báo, nghề báo xuất hiện trên Facebook Vo Quoc của mình.

Tuy nhiên, đầu bếp Võ Quốc vẫn khẳng định mình không phải là người đăng những nội dung xúc phạm trên. Nếu lúc trước, đầu bếp Võ Quốc nói tài khoản của mình bị hack thì trong bài xin lỗi tối 2-10, đầu bếp Võ Quốc nói Facebook của mình bị chiếm đoạt quyền sử dụng.

“Vì công việc, Quốc không phải là người duy nhất sử dụng trang Facebook của mình và chỉ trong một đêm thì sự việc xảy ra. Nội dung đó đã xuất hiện trên Facebook của Quốc nhưng không phải do Quốc soạn thảo”- đầu bếp Võ Quốc viết trên Facebook của mình.

Xem xét kiến nghị đưa Facebook Vo Quoc vào danh sách đen - Ảnh 2.

Đầu bếp Võ Quốc công khai xin lỗi báo chí trên Facebook cá nhân của mình nhưng khẳng định mình không phải là người đăng những nội dung xúc phạm

Về vấn đề này, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc cũng như để có phương án xử lý cho những trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 21-9, tài khoản mạng xã hội Facebook Vo Quoc (có tick xanh chính chủ, của đầu bếp Võ Quốc), dẫn đường dẫn bài đăng xin lỗi của biên kịch Bình Bồng Bột và kèm theo bình luận xúc phạm đến báo chí.

Dưới bài đăng, nhiều bình luận hưởng ứng và tài khoản Facebook Vo Quoc cũng tương tác lại các bình luận này. Ngay sau đó, bài đăng tạo phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Đến trưa 22-9, bài đăng đã được xóa, kèm theo đó là nội dung đính chính: “Nhậu xong ngủ một đêm tới sáng mở mắt ra thấy quá trời tin nhắn điện thoại và không vào Facebook được. Sau đó liền nhờ dịch vụ lấy lại Facebook, vào đọc hết cả hồn. Và Quốc đã xóa ngay status nói về nhà báo. Nghĩ xóa rồi thôi nhưng thấy các anh chị báo chí điện thoại hỏi nhiều quá nên Quốc đăng lên cho mọi người rõ”.

Tuy nhiên, bài đính chính tiếp tục bị chỉ trích nên tài khoản Facebook Vo Quoc đã khóa sau đó vài giờ.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, Facebook hiện có yêu cầu bảo mật 2 lớp, không dễ bị hack và một khi đã bị hack thì không lấy lại nhanh trong một thời gian ngắn. Việc lấy lại tài khoản bị hack ít nhất là 24 tiếng hoặc 48 tiếng sau khi yêu cầu Facebook xác minh.

Vì thế, ngay từ lúc đầu bếp Võ Quốc đăng status đính chính tài khoản của mình bị hack, đã có những ý kiến trái chiều, nghi ngờ việc này.

Võ Quốc tên đầy đủ là Võ Đình Quốc (SN 1980, quê Bình Phước), được biết đến là một đầu bếp nổi tiếng và tham gia nhiều chương trình trên đài truyền hình.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


*